Thông tin văn học – Giới thiệu tạp chí New Literary History, Volume 41, No 2, Spring 2010

Bắt đầu từ tháng này, blog Lý thuyết văn học sẽ mở chuyên mục “Thông tin văn học”, cung cập những thông tin học thuật mới cho độc giả, trong đó, một nội dung quan trọng là giới thiệu các tạp chí chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài. Bạn đọc có nhu cầu về tư liệu tham khảo nào, xin gửi email về địa chỉ Những tài liệu nào chúng tôi có, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn.

Mở đầu mục này, chúng tôi xin giới thiệu số mới nhất của tạp chí  New  Literary History, số Mùa xuân 2010, chuyên đề “New Sociologies of Literature” [Xã hội học mới của văn học]. Tạp chí New Literary History là ấn bản của The Johns Hopkins University Press (Hoa Kỳ), thông thường một năm ra bốn số, mỗi số thường xoay quanh một chủ đề học thuật. Đây là tạp chí hàn lâm về nghiên cứu văn học, chuyên sâu về lý thuyết, phương pháp luận, diễn giải và lịch sử văn chương. Kể từ số đầu tiên, ra mắt tháng 11-1969, New Literary History đã được đánh giá như một tạp chí nghiên cứu văn học hàng đầu thế giới, luôn nắm bắt được những động hướng mới nhất của tư duy lý thuyết cũng như là nơi khơi dậy những tranh luận học thuật nhiều tiếng vang giữa các học giả khắp nơi trên thế giới. Để tham khảo về thư mục của tạp chí từ những số đầu tiên, độc giả có thể tìm hiểu theo link dưới đây:

http://www.jstor.org/action/showPublication?journalCode=newlitehist

Dưới đây là mục lục số mới nhất của tạp chí. Để download các bài viết, độc giả click vào tên tựa bài.

Đối với những bài trên những số cũ hơn của tạp chí này (cũng như một số tạp chí khác trên JSTOR), nếu độc giả cần tham khảo, xin gửi thư về địa chỉ: liluanvanhoc@gmail.com hoặc hieutn1979@yahoo.com. Những tài liệu chúng tôi có, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn.

Rất mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn.

*

Mục lục

Everywhere and Nowhere: The Sociology of Literature After “the Sociology of Literature”

James F. English

pp. v-xxiii
pp. 237-252
Advertisements

About lythuyetvanhoc

Bộ môn Lý luận văn học, khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm, Hà Nội
Bài này đã được đăng trong lý thuyết văn học, thông tin văn học, tư liệu tham khảo và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s